6:29 am - Sunday February 18, 2018

Thiết kế website bắt mắt – Yếu Tố Cần Thiết Cho Các Nhà làm affiliate marketing

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hay bất kỳ hình thức kinh doanh trực tuyến nào khác đều cần có một website bắt mắt và chuyên nghiệp nhằm tạo được sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Và chính vì có tầm quan trọng quyết định trong việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website nên việc thiết kế một website chuyên nghiệp và bắt mắt là một yếu tố cần thiết.

Các yếu tố được liệt kê dưới đây chính là những yếu tố quan trọng nhất giúp các nhà tiếp thị liên kết thiết kế website của mình.

1) Hiểu về thị trường

Hình thức tiếp thị liên kết luôn được vận hành trong một thị trường ngách hết sức tập trung. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ của người làm tiếp thị liên kết chính là đưa được những nội dung liên quan và có ích về các sản phẩm của nhà sản xuất mà mình quảng bá tới khách hàng.

Một nhiệm vụ hết sức quan trọng khác chính là thiết kế website phù hợp với nội dung đó. Và một cách đơn giản để biết được mức độ phù hợp chính là tham khảo các website khác trong cùng thị trường.

2) Luôn đi thẳng vào vấn đề chính

Yếu tố căn bản của các website tiếp thị liên kết luôn là đưa khách hàng tiềm năng tới được website của bên bán càng nhanh càng tốt. Vì vậy nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết, hãy cố gắng tập trung vào yếu tố này và phát triển nó.

Việc bạn cần làm là giảm bớt số lượng banner quảng cáo không liên quan và nhấn mạnh hoặc thêm vào các lời đề nghị tới website bên bán thông qua hình ảnh, link liên kết…

Hãy cho khách hàng tiềm năng biết một cách rõ ràng họ cần làm gì một khi đã tới được trang nội dung của bạn. Các bài viết và video trên trang nội dung cần xúc tích, ngắn gọn giúp người sử dụng hiểu được dễ dàng thông điệp bạn muốn truyền tải.

3) Đơn giản hóa quy trình cho người sử dụng

Một cách hữu hiệu giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website tiếp thị liên kết chính là thiết kế website theo dạng 2 cột với một cột hiển thị nội dung liên quan tới các sản phẩm và cột còn lại chuyên dùng giới thiệu các sản phẩm của bên bán.

Một lưu ý nữa là luôn ưu tiên đặt những phần nội dung hữu ích và khả dụng nhất cho người dùng tại những vị trí dễ thấy nhất trên website.

4) Luôn thống nhất trong cách thiết kế web

Một yếu tố quan trọng khác đó là cần luôn giữ được sự thống nhất về thiết kế và nội dung đối với thị trường và các sản phẩm đang được quảng bá. Điều này là cần thiết vì nhiệm vụ của người tiếp thị liên kết là giúp cho khách hàng tiềm năng biết được những gì họ có thể mong đợi khi tiếp cận website của bên bán.

Các nhà tiếp thị liên kết có thể tận dụng hình ảnh, logo và các tài nguyên khác được tài trợ bởi bên bán để hoàn thiện khía cạnh này.

5) Thử nghiệm

Thử nghiệm luôn là một trong những bước quan trọng nhất đối với bất kỳ website tiếp thị liên kết nào. Bởi chỉ khi thực sự tiến hành thử nghiệm các yếu tố khác nhau trên website, bạn mới có thể phát hiện được các yếu tố cần giảm bớt và các yếu tố nên tập trung phát triển. Nếu không thử nghiệm, chắc chắn website của bạn sẽ không thể hoạt động với tối đa công suất!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thiết kế website bắt mắt - Yếu Tố Cần Thiết Cho Các Nhà làm affiliate marketing, 9.5 out of 10 based on 4 ratings
Filed in: Công nghệ mới, Lập trình web, Tư vấn thiết kế web, Tỷ lệ chuyển đổi

No comments yet.

Leave a Reply